Sống một cuộc đời trọn vẹn

0,0 | Đã bán 0 | Đánh giá 0
FLASH SALE
Kết thúc trong 00 00 00 00
425.000 ₫
361.250 ₫
-15% giảm
1 Mã Giảm Giá
Giảm 15% cac san pham
Giao đến (0) Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
Số lượng
Thông tin chi tiết
Tên thuộc tínhGiá trị thuộc tính
Tác giả: Đỗ Ngọc Khanh   Lê Văn Hảo   Knud S.Larsen  
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
Năm xuất bản:2019
Kích thước:13x20,5
Số trang:604

 Cuốn sách 12 chương này như một câu chuyện về cuộc hành trình của con người, từ chương đầu –  hình thành bản sắc và bản ngã lành mạnh – cho đến vấn đề duy trì sức khỏe và tuổi thọ, về khoảnh khắc hấp hối và cái chết. Các tác giả sử dụng quan điểm tiến hóa trong tâm lý xã hội như một công cụ có giá  trị để xem xét các giai đoạn phát triển khác nhau và sự thích ứng của con người. Tâm điểm của cuốn sách là con người đối mặt và vượt qua các thách thức của cuộc sống như thế nào và điều chỉnh làm sao để có sức khỏe tối ưu và hạnh phúc trong hành trìnhsống và kết thúc một cuộc đời. 

Nói đến thích ứng hay thích nghi là nói đến những thay đổi về nhận thức, thái độ và hành vi mà  môi trường sống đòi hỏi, nhằm nâng cao cơ hội thành công. Từ quan điểm tiến hóa, tất cả các sinh vật sống đều phải đối mặt với những thách thức mang tính tiến  hóa hay phát triển. Tuy nhiên, con người có những thích nghi phức tạp, được nối truyền về mặt văn hóa và xã hội. Đến lượt mình, các thích nghi này sẽ cải  thiện trạng thái khỏe mạnh và hạnh phúc. Sự thích nghi về gen diễn ra qua chọn lọc tự nhiên và được giữ lại vì những biến đổi đó có liên quan đến thành công về mặt tiến hóa. Các thích nghi khác diễn ra từ giai đoạn trẻ em thông qua giáo dục, dạy dỗ của cha mẹ và môi trường văn hóa. Điều rất quan trọng đối với hành trình sống thành công là phải thích nghi để đáp ứng những đòi hỏi của môi trường sống. 

 Trong tất cả các chương sách, những vấn đề chủ yếu về sự thích ứng của con người luôn luôn có liên quan đến sức khỏe và hạnh phúc. Các thách thức của giai đoạn người lớn - cũng là các nhiệm vụ phát triển của giai đoạn này - đều có liên quan đến các mối quan hệ. Sau các phân tích, bàn luận và đánh giá mỗi vấn đề đặt ra đều có mục kết “Lời khuyên hữu ích” – lấy từ kinh nghiệm của các tác giả và từ kết quả nghiên cứu ứng dụng của nhiều nhà tâm lý khác trên thế giới. 

Viết đánh giá của riêng bạn
*
*
Tệ
Cực kỳ hài lòng