Tin tức RSS
Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách đặc biệt " Quản trị nguồn nhân lực lý luận và tình huống thực hiện" là một tác phẩm tập hợp của tác giả uy tín, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực.
Trong 2 ngày 6 đến 7/4/2024, đợt 2 (HSA 2024) của kỳ thi Đánh giá năng lực được tổ chức tại 12 điểm thi, với tổng số thí sinh dự thi là 18.069 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế của kỳ thi.
Ngày 31/3/2024, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN tổ chức Hội thảo “Dạy - học nhằm phát triển năng lực toàn diện cho học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018”.
Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội nhận Bằng khen tại Hội nghị triển khai công tác xuất bản và phát hành xuất bản phẩm năm 2024 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Sự công nhận này ghi nhận những nỗ lực của Nhà xuất bản trong việc đóng góp vào sự phát triển văn hóa đọc.
Ngày 17/3/2024 đã diễn ra Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024. Ngày hội thu hút gần 280 gian tư vấn của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, tổ chức tư vấn du học với nhiều hoạt động đặc sắc để học sinh trải nghiệm ngành nghề. Trong đó, có 23 gian tư vấn của 13 đơn vị đào tạo thành viên, trực thuộc ĐHQGHN.
“Viết luận không khó” là một cuốn sách tập trung phát triển vốn từ vựng của học sinh và giúp người học thành thạo kỹ năng viết luận để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng như tuyển sinh vào trường chuyên, các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, các kỳ thi lấy chứng chỉ trong nước và quốc tế như IELTS, TOEFL hay chứng chỉ VSTEP.
Cuốn sách không chỉ là một bản dự thảo về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam mà còn là một hành trình khám phá những cơ hội và thách thức mà đất nước đang đối mặt, cũng như những chiến lược và giải pháp cụ thể để đạt được mục tiêu "dân giàu, nước mạnh".
Ngày 25.8, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học KHTN, ĐHQGHN tổ chức Cuộc thi Tìm tòi và Sáng tạo Toán học 2023. Đây là cuộc thi nghiên cứu khoa học Toán bằng tiếng Anh dành cho học sinh THPT. Đồng thời, chương trình cũng ra mắt cuốn sách Exploration & Creativity- Tìm tòi & Sáng tạo - (Tuyển tập các kết quả nghiên cứu của học sinh Chuyên Toán- Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội.)
Cuốn sách "Cơ sở văn hóa Việt Nam" của GS.TSKH.Trần Ngọc Thêm là một tác phẩm quan trọng và đặc biệt là trong bối cảnh thế giới ngày nay với sự giao thoa và tương tác ngày càng tăng giữa các quốc gia. Việc tập trung vào văn hóa dân tộc không chỉ là một quan điểm chiến lược mà còn là nền tảng tinh thần của xã hội, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội.
“Điều tốt nhất trên thế giới là đọc sách.” Tại sao đọc sách có thể có một tác động lớn như vậy đối với một người?