Giáo trình Luật hành chính Việt Nam

Tác giả: Phạm Hồng Thái   Nguyễn Thị Minh Hà (Đồng chủ biên)

Trong điều kiện hội nhập, mở cửa, khi Hiến pháp Việt Nam năm 2013 và các luật về tổ chức bộ máy nhà nước mới được ban hành, Luật Hành chính Việt Nam đã có nhiều thay đổi, điều này đòi hỏi khoa học Luật Hành chính cũng phải có những cập nhật, bổ sung những tri thức mới, đáp ứng yêu cầu học tập ngành Luật học cũng như công tác nghiên cứu khoa học nói chung. Chính vì lẽ đó, dưới sự chủ trì của GS. TS. Phạm Hồng Thái, cuốn sách Giáo trình Luật Hành chính Việt Nam qua quá trình biên soạn công phu của các thầy cô Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã được ra mắt bạn đọc.

Giáo trình là sự kế thừa, phát triển các giáo trình Luật Hành chính Việt Nam đã được xuất bản ở Khoa Luật từ năm 1992 đến nay và là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tham gia biên soạn.

Cuốn sách có dung lượng trên 600 trang, gồm 18 chương, được chia làm ba phần chính:

Phần 1: Khái quát chung về Luật Hành chính;

Phần 2: Các chủ thể của Luật Hành chính Việt Nam;

Phần III: Hình thức và phương pháp hoạt động của hành chính nhà nước.

Thông qua những nội dung được triển khai, Giáo trình cung cấp cho sinh viên và các bạn học viên những kiến thức cơ bản, hệ thống, toàn diện về Luật Hành chính với tư cách là một ngành luật, một môn khoa học. Trong đó tập trung luận giải những vấn đề của lý luận của khoa học Luật Hành chính, đánh giá pháp luật thực định, gợi mở cho người đọc những vấn đề lý luận, thực tiễn thực hiện pháp luật hành chính trong hoạt động hành chính của Nhà nước Việt Nam.