Tin tức RSS
Ngày 25.8, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học KHTN, ĐHQGHN tổ chức Cuộc thi Tìm tòi và Sáng tạo Toán học 2023. Đây là cuộc thi nghiên cứu khoa học Toán bằng tiếng Anh dành cho học sinh THPT. Đồng thời, chương trình cũng ra mắt cuốn sách Exploration & Creativity- Tìm tòi & Sáng tạo - (Tuyển tập các kết quả nghiên cứu của học sinh Chuyên Toán- Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội.)
Cuốn sách "Cơ sở văn hóa Việt Nam" của GS.TSKH.Trần Ngọc Thêm là một tác phẩm quan trọng và đặc biệt là trong bối cảnh thế giới ngày nay với sự giao thoa và tương tác ngày càng tăng giữa các quốc gia. Việc tập trung vào văn hóa dân tộc không chỉ là một quan điểm chiến lược mà còn là nền tảng tinh thần của xã hội, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội.
“Điều tốt nhất trên thế giới là đọc sách.” Tại sao đọc sách có thể có một tác động lớn như vậy đối với một người?
Cuốn sách Tâm lý học xuyên văn hóa phản ánh các ảnh hưởng khác nhau của văn hóa tới hành vi con người và các cuộc tranh luận giữa tâm lý học văn hóa và tâm lý học xuyên văn hóa. Các tác giả ủng hộ các cách tiếp cận bao quát để hiểu được cả các ý nghĩa sâu sắc, các đóng góp văn hóa đặc thù lẫn những gì là phổ quát đã được phát hiện trong các nghiên cứu so sánh. Sự phân chia giữa các xã hội theo xu hướng cộng đồng và xu hướng cá nhân cũng được xem xét để lý giải những khác biệt về giá trị và hành vi.
Ngày 1/02/2023, Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố bảng xếp hạng lần thứ nhất năm 2023
Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Nhà xuất bản ĐHQGHN và lễ ký kết biên bản hợp tác Chiều 2/3/2023, tại 19 Lê Thánh Tông, Nhà
Trong số 13 nhà khoa học Việt Nam có mặt trong danh sách xếp hạng của Research.com nhờ “thành tích xuất sắc trong công bố khoa học”, ĐHQGHN có 4 nhà khoa học.
Ngày 11/3/2023, tại Công viên ĐHQGHN, Hòa Lạc, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức ngày hội gia đình VNU 2023 với chủ đề Hòa Lạc xanh với gần 1500 thành viên trong đại gia đình tham dự.
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực phát triển của ĐHQGHN
Giải bóng đá Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội là giải đấu thường niên do Công đoàn ĐHQGHN phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao tổ chức, cũng là giải đấu nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia.