THÔNG CÁO BÁO CHÍ: RA MẮT CUỐN SÁCH LÝ THUYẾT SỐ SƠ CẤP - PHƯƠNG PHÁP SƠ CẤP TRONG LÝ THUYẾT SỐ
23 Tháng Bảy 2024

Nhà Xuất Bản Đại học Quốc gia Hà Nội hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách đặc biệt “Lý thuyết số sơ cấp - Phương pháp sơ cấp trong lý thuyết số”, đánh dấu sự hợp tác giữa Giáo sư Ngô Bảo Châu, Viện Nghiên cứu Cao Cấp về Toán (VIASM), và Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU). Cuốn sách cung cấp những kiến thức nền tảng vững chắc về lý thuyết số, từ đó mở rộng hướng nghiên cứu về lý thuyết số nâng cao và tạo ra nhiều ứng dụng thực tiễn.

Để biên soạn quyển sách này, các tác giả đã sử dụng một số giáo trình kinh điển về lý thuyết số. Nội dung được sắp xếp trình tự gần giống với cuốn sách rất tốt của Niven-Zuckerman, tuy nhiên quyển sách này đi sâu hơn sách của Niven-Zuckerman. Bên cạnh đó, một số chứng minh được tham khảo từ các quyển sách kinh điển của Baker, Borevich-Shafarevich, Chandrasekharan, Hardy-Wright, Hua Loo Keng và Serre (các tác giả của các cuốn sách kinh điển thế giới về lý thuyết số).

Cuốn sách "Lý thuyết số sơ cấp" được viết với mục đích cung cấp một nền tảng toàn diện và cập nhật về lý thuyết số, phục vụ cho cả sinh viên đại học và cao học ngành Toán học và Sư phạm Toán học, cũng như học sinh giỏi toán ở các trường phổ thông, những người yêu thích Toán học.

Sách được biên soạn dựa trên bốn nguyên tắc chính: hạn chế tối thiểu các chủ đề được đề cập đến, trình bày các vấn đề một cách thông suốt và chặt chẽ, làm rõ mối liên hệ giữa các chuyên ngành toán và ứng dụng thực tế, và luôn có một câu hỏi rõ ràng khi đề cập đến một vấn đề. Các tác giả đã sử dụng nhiều tài liệu kinh điển và các giáo trình hiện có để xây dựng nội dung, đồng thời bổ sung những kiến thức mới và sâu sắc hơn.

Cuốn sách xây dựng một hệ thống bài tập phong phú và lời giải nhằm giúp người học củng cố kiến thức và hiểu sâu hơn về lý thuyết số.

Đây sẽ là tài liệu học tập và nghiên cứu không chỉ giúp người học nắm vững những khái niệm cơ bản và nâng cao của lý thuyết số, mà còn khơi gợi niềm đam mê và động lực cho việc nghiên cứu sâu hơn về toán học.

Link đặt mua cuốn sách: