NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG
23 Tháng Ba 2024

Hà Nội, ngày 22 tháng 3 năm 2024 - Tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác xuất bản và phát hành xuất bản phẩm năm 2024, với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục xuất bản, In và Phát hành và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương và Thành phố Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam, và 57 nhà xuất bản.

image001

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong báo cáo tổng kết hoạt động xuất bản và phát hành xuất bản phẩm năm 2023, đồng chí Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết: Hiện nay, cả nước có 57 nhà xuất bản thuộc 53 cơ quan chủ quản. Trong đó, có 48 nhà xuất bản thuộc Trung ương, 9 nhà xuất bản thuộc địa phương. Năm 2023, tổng doanh thu toàn ngành đạt hơn 4,1 nghìn tỷ đồng (tăng 4,98%); nộp ngân sách hơn 383 tỷ đồng (tăng 8,5%)...

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động xuất bản năm 2023 còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế: Thị trường xuất bản có sự sụt giảm tương đối lớn do sức mua giảm; cơ cấu xuất bản phẩm còn mất cân đối; chất lượng nguồn nhân lực giảm; việc chuyển đổi số tuy có chuyển biến tích cực về nhận thức nhưng do hạn chế về nguồn lực nên mức độ và quy mô chuyển đổi còn chậm;…

Cùng với việc vinh danh các thành tích, Hội nghị cũng đề xuất phương hướng nhiệm vụ năm 2024, trong đó có nhiều hoạt động quan trọng như: Thực hiện quy trình lập đề nghị xây dựng Luật Xuất bản (sửa đổi), tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba, Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7, Chương trình sách Quốc gia giai đoạn 2022 - 2026, và Tủ sách nói “Tinh hoa văn hóa Việt Nam” (giai đoạn 1 - 2024).

May be an image of 4 people

Trong khuôn khổ của hội nghị, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội đã được vinh danh với Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Điều này là sự công nhận đối với những nỗ lực và thành tích xuất sắc của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội trong năm 2023. Những đóng góp của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội đã góp phần thúc đẩy văn hóa đọc, làm nên sự phong phú và đa dạng của ngành xuất bản nước ta.

Để lại bình luận của bạn
*
*