Công nghệ nuôi cấy tế bào 3D in vistro trong tuyển chọn các chất ức chế sự tăng sinh mạch máu và kháng ung thư

0,0 | Đã bán 0 | Đánh giá 0
600.000 ₫
Thông tin chi tiết
Tên thuộc tínhGiá trị thuộc tính
Tác giả: TS. Hoàng Thị Mỹ Nhung (Chủ biên)  
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
Năm xuất bản:2014
Kích thước:17x24
Số trang:0

Rất nhiều mô hình ung thư đang được sử dụng để khám phá cơ chế gây ra bệnh cũng như tìm kiếm các phương pháp điều trị. Mặc dù tất cả các mô hình đều đóng góp những thông tin có giá trị về sinh học ung thư, nhưng các công cụ nghiên cứu hiện nay vẫn tổn tại nhiều vấn để lớn. Khoảng 90% các chất đầy hứa hẹn khi nghiên cứu
tiển lâm sàng, lại thất bại trong các nghiên cứu lâm sàng hay trong, điều trị. Điều này gây lãng phí rất nhiều tiền của, thời gian và trì hoãn việc tìm ra những phương cách can thiệp hữu hiệu. Hãy đánh giá một trong những mô hình đơn giản và phổ biến nhất hiện nay là mô hình nuôi cấy đơn lớp 2D. Mô hình này thiếu sự phức tạp trong,
mối liên hệ giữa tế bào với các cấu trúc ba chiều bao quanh. Còn mô hình sử dụng động vật thì rất tốn kém chỉ phí, tiêu tốn thời gian, và cũng có thể không phản ánh chính xác các đặc điểm sinh học khối u ở con người.

Nuôi cấy 3D là một mô hình có tính khoa học và độ tin cậy cao để có thể tìm kiếm, sàng lọc và phát triển các chất tiểm năng kháng tế bào ung thư, trước khi tiến hành các thử nghiệm trên trên mô hình động vật. Việc bổ sung mô hình nuôi cấy 3D để sàng lọc tiển lâm sàng vào phòng thí nghiệm của bạn sẽ đẩy nhanh được tốc độ tìm kiếm, đồng thời tiết kiệm kinh phí cho phòng thí nghiệm, và đặc biệt là tìm ra được những chất hay phương thức hữu hiệu đích thực trong điểu trị ung thư.

Cuốn sách này hy vọng sẽ giúp người đọc hiểu thêm một mô hình nuôi cấy với vai trò là cầu nối giữa nuôi cấy 2D và mô hình động vật thực nghiệm. Do cuốn sách dựa trên một đề tài nghiên cứu cấp Đại học Quốc gia đã nghiệm thu nên sẽ có cả những kết quả nghiên cứu thực tế mà chúng tôi thực hiện.

Viết đánh giá của riêng bạn
*
*
Tệ
Cực kỳ hài lòng