Cơ sở sinh học người

0,0 | Đã bán 0 | Đánh giá 0
150.000 ₫
Giao đến (0) Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
Thông tin chi tiết
Tên thuộc tínhGiá trị thuộc tính
Tác giả: GVC. Chu Văn Mẫn  
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
Năm xuất bản:2019
Kích thước:17x24
Số trang:0

Con người là sản phẩn của tự nhiên (nên được gọi tên là Con, cùng nghĩa với con thú, con vật) nhưng đồng thời là sản phẩm của xã hội (nên được gọi là người với nghĩa là thành viên không cô lập của xã hội loài người). Con người có đầy đủ các đặc điểm của một hệ thống sống: trao đổi chất, tính tự tổ chức, nhận và phản ứng đối với tác động của môi trường, tính di truyền, tự điều chỉnh để thích nghi với môi trường sống, mặt khác nhiều đặc tính sinh ]ý, tâm lý và tư duy là duy nhất chỉ có ỏ người, không một sinh vật nào có được.

Cuốn sách này gồm 18 chương, nội dung của 16 chương đầu nhằm cung cấp những kiến thức về cấu tạo và hoạt động của cơ thể từ mức phân tử, tế bào, mô và cơ quan cũng như các vấn đề quan trọng trong sự di truyền người, di truyền quần thể người và tiến hóa người. Chương 17 và chương 18 đề cập tới sinh thái người và xã hội loài người, là cơ sở để hiểu biết con người là sản phẩm của xã hội, là một cấu thành không tách rời của một hệ tồn tại xã hội loài người - mức tiến hóa cao nhất của quá trình tiến hóa vật chất trong vũ trụ.

Cuốn sách mang đậm nét cơ sở sinh học người, có thể dùng cho các sinh viên chuyên ngành sinh học người, nhân chủng học, dân số học, hoặc có thể dùng làm tài liệu học tập và tham khảo của các ngành tâm lý học, xã hội học, thể dục thể thao, y dược, ... và những ai quan tâm tới con người.

Viết đánh giá của riêng bạn
*
*
Tệ
Cực kỳ hài lòng