Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành xuất bản,
in và phát hành

Ngày 5/10 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Chuyển đổi số quốc gia cùng các cơ quan liên quan tổ chức tọa đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành”

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2022) và Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10/2022).

Chủ trì và phát biểu khai mạc Tọa đàm, PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật nhấn mạnh: CĐS mang lại thời cơ lớn, song cũng đặt ra những thách thức không nhỏ đối với ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam. Xuất bản sách điện tử có cơ hội lớn thực hiện CĐS. Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19, sự phát triển mạnh mẽ của xuất bản phẩm điện tử cũng như sự thay đổi cách tiếp cận của bạn đọc đối với các xuất bản phẩm thông qua phương thức mua hàng trực tuyến đã tác động mạnh mẽ đến ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Phát biểu kết luận tọa đàm, ông Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, cho biết, trong hơn hai năm qua, mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến doanh số ngành xuất bản nhưng đội ngũ làm xuất bản đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quy trình xuất bản, các doanh nghiệp đã đẩy mạnh hoạt động phát hành trên các nền tảng thương mại điện tử, phát hành xuất bản phẩm điện tử, sách nói…, nhờ đó đã tạo nên một thị trường xuất bản mở, giúp đa dạng hóa các loại hình xuất bản phẩm.

Cục trưởng Nguyễn Nguyên: Chuyển đổi số xuất bản cần sự chung tay của nhiều ngành

Trong khuôn khổ Tọa đàm đã diễn ra Lễ khai mạc trưng bày các ấn phẩm CĐS. Tại không gian trưng bày sách này, các xuất bản phẩm về CĐS nói chung, CĐS trong các lĩnh vực của đời sống xã hội cùng nhiều ấn phẩm quan trọng khác cả phiên bản giấy và phiên bản điện tử của 20 NXB, trong đó có các NXB uy tín và đi đầu của Việt Nam về hoạt động CĐS như: NXB Chính trị quốc gia Sự thật, NXB TT&TT, NXB Khoa học tự nhiên và công nghệ, đã được trình chiếu trên các thiết bị hiện đại và trưng bày trong không gian tổng thể.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat

024.3972.5997
X