NXB ĐHQGHN nhận giải thưởng Sách Quốc gia
lần thứ năm 2022

Giải thưởng Sách Quốc gia là giải thưởng do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc, thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển và hội nhập quốc tế.

Tham dự Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự đạt Giải B với xuất bản phẩm “Tâm lý học xã hội trong cuộc sống hiện đại” của GS. Knud S Larsen và PGS.TS. Lê Văn Hảo.

 

Ngày nay, tâm lý học xã hội là một ngành khoa học tương đối mới mẻ nhưng có vai trò quan trọng đối với cộng đồng. Nó đóng góp những tri thức sâu sắc về tác động lâu dài của ảnh hưởng xã hội, các mối quan hệ và quá trình tư duy đối với tâm lý, hành vi hay cách ứng xử của một người.

Từ cách tiếp cận tổng thể, cuốn sách là sự khái quát về chuyên ngành tâm lý học, sự nhìn nhận về cái tôi từ góc độ văn hóa và xã hội, sự hấp dẫn và các mối quan hệ từ gắn bó đầu đời đến tình yêu lứa đôi, đến cách con người nhận thức về xã hội như thế nào…

Như vậy, tâm lý học xã hội đáp ứng một nhu cầu cơ bản của con người là hiểu và lý giải hành vi. Từ đó giúp cho cuộc sống thoải mái, tích cực và nhân văn hơn. Và tư duy xã hội – ở một mức độ rất lớn – quyết định mối quan hệ của chúng ta với những con người khác nhau cũng như hành vi của chúng ta đối với các tổ chức/nhóm khác nhau.

Một số hình ảnh trong lễ nhận thưởng:

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ trao giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5

Ông Hoàng Vĩnh Bảo – Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng sách Quốc gia

Nguồn ảnh: https://zingnews.vn/

.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat

024.3972.5997
X