Gần 1500 thành viên tham dự Ngày hội Gia đình 2023 tại Hòa Lạc

Ngày 11/3/2023, tại Công viên ĐHQGHN, Hòa Lạc, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức ngày hội gia đình VNU 2023 với chủ đề Hòa Lạc xanh với gần 1500 thành viên trong đại gia đình tham dự.

Tham dự ngày hội có Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và các Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc.

Tham dự còn có đại diện Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam bà Đặng Hoàng Anh, cùng đại diện 32 công đoàn cơ sở thành viên và các đơn vị đối tác cung các cá sản phẩm sách, thực phẩm, đồ uống, đồ tiêu dùng.

Ngày hội Gia đình VNU là hoạt động đầu tiên, quy mô lớn mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định thành lập ĐHQGHN (1993 – 2023) và chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp cùng nhiều ngày lễ lớn trong năm.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn ĐHQGHN đồng chí Nguyễn Thị Thảo (MC Thảo Vân) chia sẻ: Gia đình là tổ ấm mang lại các giá trị hạnh phúc, là chỗ dựa tinh thần vững chắc trong cuộc sống, là chốn về bình yên sau những vất vả gian lao, là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc những công dân tốt cho xã hội. ĐHQGHN là một gia đình lớn, là sự đoàn kết, thống nhất cao của các gia đình nhỏ là các đơn vị thành viên, luôn sẵn sàng chia sẻ cùng nhau để vượt qua những giai đoạn khó khăn, nâng bước cho nhau, hỗ trợ cho nhau để cùng phát triển. Sự đoàn kết đồng lòng – One VNU là định hướng mang tính cốt lõi cho tất cả các hoạt động của ĐHQGHN.

Ở góc độ nhỏ hơn nhưng cũng vô cùng quan trọng, đó chính là những gia đình của các cán bộ, nhà giáo, người lao động, sinh viên, học sinh đang làm việc, học tập tại ĐHQGHN, chính những thành viên gia đình này là điểm tựa, là hậu phương vững chắc để các cán bộ, nhà giáo, người lao động, sinh viên, học sinh có thể yên tâm công hiến, phát huy hết những năng lực và sức mạnh của mình để xây dựng một ĐHQGHN ngày càng phát triển. Ngày hội là dịp để tri ân mỗi thành viên gia đình nhỏ trong đại gia đình ĐHQGHN.

Phát biểu cảm ơn các thành viên tham dự sự kiện ngày hội, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đánh giá cao Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức và quy tụ được đông đủ gia đình các Công đoàn viên của các đơn vị thành viên và trực tuộc ĐHQGHN với một không khí vui tươi và ấp áp của ngày đầu xuân.

Giám đốc Lê Quân nhấn mạnh, ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẽ là điểm đến lý tưởng của mỗi học sinh, sinh viên, cán bộ khi tới học tập và làm việc. Nơi đây không chỉ là môi trường học thuật, nghiên cứu khoa học mà còn là môi trường mang đậm nét văn hóa, nơi mọi thành viên có thể cảm nhận được sự khác biệt về giá trị riêng có. Giám đốc hy vọng ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẽ là nơi thu hút và quy tụ được đội ngũ nhân tài và hướng tới xây dựng một môi trường gắn bó của mỗi người.

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Đặng Hoàng Anh (giữa) đánh giá cao Công đoàn ĐHQGHN về việc tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

Hòa chung không khí ngày hội vô cùng sôi động và vô cùng ấm áp là dịp để gia đình công đoàn viên ĐHQGHN giao lưu, chia sẻ và kết nối.

Nằm trong chuỗi hoạt động, Ban Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện các doanh nghiệp đã tham gia trồng cây tại khuôn viên ĐHQGHN.

Ban tổ chức chương trình “Trường xanh” do Tạp chí Tài nguyên & Môi trường và Công ty CP Truyền thông King Land đã trồng và trao tặng Đại học quốc gia Hà Nội 3.000 cây xanh (400 cây Sưa, 800 cây Sao đen, 700 cây Lát, 1100 cây Giáng Hương) và trao tặng tủ sách “Trường xanh”, 50 thùng đựng rác. Chương trình sẽ được triển khai trồng cây xanh ở các trường học tiếp theo trong thời gian tới. Đây là một chương trình mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc và lan tỏa về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu phát biểu tại lễ phát động chương trình “Trường xanh” 

Theo: VNU Media (link)

 

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399163883

024.3972.5997
X