Địa mạo và thay đổi môi trường toàn cầu

Tác giả: GS. Olav Slaymaker   GS. Thomas Spencer   GS. Christine Embleton-Hamann
Năm xuất bản:2014

Địa Mạo Và Thay Đổi Môi Trường Toàn Cầu trình bày đầy đủ 13 kiểu lãnh thổ, điều kiện tự nhiên, môi trường khác nhau trên toàn bộ phần đất liền bao gồm: miền núi, hồ và lưu vực hồ, sông suối, cửa sông, bãi lầy ven biển, bãi chiều, cồn cát ven biển, rạn san hô, rừng mưa nhiệt đới, cảnh quan sa mạc, cảnh quan địa Trung Hải, rừng và bờ chăn thả ôn đới...

Cuốn sách do ba nhà địa mạo nổi bật hiện nay là GS. Olav Slaymaker,GS. Thomas Spencer,GS. Christine Embleton-Hamann và do trường Đại học Tổng hợp Cambridge ấn hành đầu tiên năm 2009. Ngay từ khi ra đời cuốn sách đã gây tiếng vang lớn và nhận được nhiều lời nhận xét ý nghĩa.

Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội trân trọng giới thiệu.