Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Nhà xuất bản ĐHQGHN
và lễ ký kết biên bản hợp tác

 

Chiều 2/3/2023, tại 19 Lê Thánh Tông, Nhà Xuất bản ĐHQGHN đã tổ chức lễ Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Nhà xuất bản ĐHQGHN và ký kết hợp tác với Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật; Trường Quốc tế; Công ty Cổ phấn Sách Omega Việt Nam (Omega Plus).

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, Phạm Bảo Sơn, nguyên Giám đốc ĐHQGHN GS.TS Đào Trọng Thi, GS.TS Mai Trọng Nhuận, GS.TSKH Vũ Minh Giang, đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng ĐHQGHN, các đơn vị thành viên trực thuộc tham dự.

Tham dự còn có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, các đối tác hợp tác của Nhà xuất bản ĐHQGHN cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà xuất bản ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Nhà xuất bản cho TS. Trần Quốc Bình

Trước đó, Giám đốc ĐHQGHN đã ký ban hành quyết định về công tác nhân sự lãnh đạo, Quyết định số 138/QĐ-ĐHQGHN về việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Bình, Trưởng ban Chính trị và Công tác học sinh sinh viên kiêm giữ chức vụ Giám đốc Nhà xuất bản ĐHQGHN kể từ ngày 17/01/2023.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải mong rằng, trên cương vị công tác mới, đồng chí Trần Quốc Bình sẽ lãnh đạo Nhà xuất bản ĐHQGHN phát triển ổn định, khai thác tốt các tiềm năng của ĐHQGHN cũng như chú trọng kết nối và hợp tác. Nhà xuất bản cần đẩy mạnh nhiều hoạt động có chiều sâu, đặc biệt chú trọng bài toán liên quan để xuất bản giáo trình, công trình khoa học tiêu biểu của ĐHQGHN; áp dụng công tác chuyển đổi số, thay đổi về nội dung và hình thức để tiếp cận với công bố quốc tế.

Trần Quốc Bình – Giám đốc NXB ĐHQGHN phát biểu sau khi nhận quyết định bổ nhiệm

Phát biểu nhận nhiệm vụ tân Giám đốc Trần Quốc Bình bày tỏ cảm ơn Ban thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN đã tin tưởng giao trọng trách này. Giám đốc cam kết nỗ lực không ngừng để đẩy mạnh công tác xuất bản điện tử, Nhà xuất bản sẽ luôn đồng hành cùng ĐHQGHN, tạo dựng thương hiệu riêng có ở lĩnh vực xuất bản trong và ngoài ĐHGQHN.

Việc ký kết hợp tác với các đơn vị ngày hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho sự thay đổi cách thức phát triển NXB trong giai đoạn mới. Biến thách thức thành cơ hội, góp phần giữ gìn và phát huy hơn nữa cho sự phát triển ngành xuất bản.

Đại diện đối tác ký kết hợp tác giữa Nhà xuất bản ĐHQGHN và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Giám đốc – Tổng biên tập Phạm Minh Tuấn cho biết: việc ký kết này tạo cơ sở nền tảng giúp các nhà xuất bản có sự đồng thuận trong giải quyết những vấn đề liên quan đến sự phát triển chung của toàn ngành xuất bản.

Trong khuôn khổ các quy định của pháp luật hiện hành, việc thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm huy động tốt nhất thế mạnh và nguồn lực, giúp các bên thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của mình đồng thời thúc đẩy hợp tác, nâng cao hiệu quả công tác phối kết hợp trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Ký kết hợp tác giữa Nhà xuất bản ĐHQGHN và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật

 Ký kết hợp tác giữa Nhà xuất bản ĐHQGHN và Trường Quốc tế, ĐHQGHN

Ký kết hợp tác giữa Nhà xuất bản ĐHQGHN và Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam

 

Nhà Xuất bản ĐHQGHN với sứ mệnh cung cấp những xuất bản phẩm có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng đào tạo của ĐHQGHN, quảng bá và nâng cao thương hiệu của ĐHQGHN trong và ngoài nước, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa, phát triển nền kinh tế tri thức của đất nước nói chung.

Nhà xuất bản ĐHQGHN từng bước hội nhập quốc tế, tạo ra những xuất bản phẩm và hoạt động xuất bản theo chuẩn quốc tế; Là địa chỉ có uy tín để các nhà khoa học của ĐHQGHN, các nhà khoa học trong và ngoài nước tin cậy và mong muốn hợp tác; là thương hiệu xuất bản được người đọc trong nước tín nhiệm và độc giả thế giới biết tới rộng rãi.

 

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399163883

024.3972.5997
X