Sự kiện xuất bản

<< Quay lại Thứ năm, 05/01/2017 09:58

Lễ trao Giải thưởng sách Việt Nam lần thứ 12 năm 2016

Sáng 28/12, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam 2016 tại Hà Nội. Đây là sự kiện được nhiều tác giả và bạn đọc cả nước đón đợi.

 

Tham dự lễ trao giải thưởng sách năm 2016 có ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Phạm Văn Linh, Phó ban Tuyên giáo Trung ương; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông; ông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam...

 

 

Tiếp nối thành công của những năm trước, Giải thưởng Sách Việt Nam lần thứ 12 năm 2016 đã thu hút được sự tham gia của 40 nhà xuất bản gửi sách tham dự giải với tổng số 486 cuốn, trong đó có 266 cuốn dự xét giải Sách Hay và 220 cuốn dự xét giải Sách Đẹp, trong đó có nhiều cuốn được đăng ký dự thi cả hai hạng mục.

 

Giải thưởng Sách Việt Nam hàng năm tuyển chọn và trao thưởng cho những tác giả, nhà xuất bản, cơ sở in, các họa sĩ đã góp phần tạo nên những cuốn sách hay, sách đẹp phục vụ bạn đọc trong và ngoài nước.

 

Sau ba vòng tuyển chọn, Ban Giám khảo đã chọn ra được danh sách 47 giải cho Sách Hay (4 giải vàng, 10 giải bạc, 17 giải đồng, 16 giải khuyến khích) và 43 giải cho Sách Đẹp (4 giải vàng, 8 giải bạc, 13 giải đồng, 15 giải khuyến khích và 3 giải bìa đẹp).

 

Một số hình ảnh sách đạt giải

 

 

 

 

Tại Lễ trao giải lần này, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự đạt Giải Bạc sách hay với cuốn sách: Di sản văn hoá Việt Nam dưới góc nhìn lịch sử (Tác giả Phan Huy Lê) và Giải Đồng sách hay với cuốn sách: Địa mạo và thay đổi môi trường toàn cầu (Nhóm tác giả: Olav Slaymaker, Thomas Speneer, Chritine Embleton Hamann; Dịch giả Vũ Văn Phái)

 

Hồng Thơm

ĐỐI TÁC