Tin tức tổng hợp

<< Quay lại Thứ năm, 17/12/2015 09:35

20 năm thành lập Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội (1995-2015)

 

 

 

Ngày 12/12/2015, Nhà xuất bản ĐHQGHN tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

 

 

 

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Giám đốc, Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN cùng các nhà khoa học, các học giả, các cộng tác viên của Nhà xuất bản.

 

Khai mạc buổi lễ, Giám đốc – Tổng Biên tập Phạm Thị Trâm đã điểm qua một số dấu mốc lịch sử quan trọng cũng như những nhiệm vụ của Nhà xuất bản ĐHQGHN.

 

  

TS. Phạm Thị Trâm, Giám đốc – Tổng Biên tập NXB ĐHQGHN phát biểu khai mạc

 

 

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Nhà xuất bản đã có hàng nghìn giáo trình, bài giảng và hàng trăm sách chuyên khảo, tài liệu các loại đã được ấn hành. Chất lượng ấn phẩm cũng không ngừng được nâng lên từ nội dung đến hình thức; trong đó có nhiều công trình xuất bản được giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Sách hay, Sách đẹp Việt Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn gửi lời tri ân tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Nhà xuất bản ĐHQGHN vì những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển NXB.

 

 

  

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã tới dự và phát biểu chúc mừng.

 

 

Phó Giám đốc nhấn mạnh, hiện nay, ĐHQGHN đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ phát triển ĐHQGHN theo hướng đại học nghiên cứu, hướng tới đẳng cấp quốc tế một cách toàn diện, tạo dựng thương hiệu cho nền giáo dục đại học Việt Nam thông qua hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Vì vậy, Nhà xuất bản ĐHQGHN càng có trách nhiệm nặng nề nhưng cũng vẻ vang hơn bao giờ hết. Đó là nỗ lực tạo ra những sự bứt phá mới để phát triển xứng tầm, trở thành địa chỉ tin cậy cho các nhà khoa học công bố công trình của mình, là địa chỉ xuất bản giáo trình và học liệu quan trọng phục vụ cho việc đào tạo của ĐHQGHN cũng như nền giáo dục cả nước trong xu thế hội nhập quốc tế.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Nhà xuất bản ĐHQGHN vì những đóng góp trong sự nghiệp phát hành - xuất bản của nước nhà.

 

 

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW Nguyễn Thế Kỷ trao tặng
Huân chương Lao động hang Ba cho Nhà xuất bản ĐHQGHN

 

Hiện nay, đứng trước sự phát triển nhanh, mạnh mẽ và hội nhập quốc tế sâu rộng của ĐHQGHN, Nhà xuất bản sẽ tiếp tục đổi mới nhanh và mạnh mẽ hơn nữa, tiếp tục thích ứng với công nghệ xuất bản hiện đại, thu hút nhiều hơn nữa các công trình khoa học có uy tín, xuất bản nhiều hơn nữa các học liệu chất lượng cao phục vụ cho việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Cùng với đó, tập thể lãnh đạo, cán bộ Nhà xuất bản ĐHQGHN sẽ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN, quảng bá rộng rãi các ấn phẩm chất lượng cao, thực hiện từng bước chiến lược phát triển đơn vị tới năm 2020, tầm nhìn 2030.

 

Hồng Thơm

ĐỐI TÁC