Bứt phá môn Tiếng Anh - Bộ đề luyện thi tuyển sinh vào lớp 6 các trường THCS chất lượng cao, chuyên Anh

Tác giả: Cấn Thị Chang Duyên (Chủ biên)   Nguyễn Thị Diệu Hà   Nguyễn Thúy Lan
  1. Tại sao nên sử dụng sách?

Khi các em cầm trên tay cuốn sách luyện đề này, các em không chỉ giữ một quyển sách - mà còn là một người bạn, một người đồng hành cùng các em trên hành trình chinh phục tri thức và bước vào một chặng đường mới của cuộc đời học vấn.

1. Hệ thống đề thi đa dạng, phong phú: Cuốn sách cung cấp các đề thi thử được thiết kế kỹ lưỡng, bao gồm các dạng bài tập và câu hỏi theo định dạng của các trường THCS CLC, giúp học sinh làm quen và thích nghi với nhiều loại đề thi khác nhau.
  2. Giải thích chi tiết, dễ hiểu: Mỗi đề thi đều đi kèm với giải thích chi tiết và dễ hiểu, giúp học sinh nắm bắt được kiến thức rõ ràng và có thể tự học hiệu quả.
  3. Cập nhật theo định dạng đề thi mẫu, ma trận đề thi mới nhất: Cuốn sách được biên soạn dựa trên định dạng đề thi cập nhật và đảm bảo phù hợp với yêu cầu của các kỳ thi vào lớp 6.
  4. Phát triển kỹ năng tự học: Qua việc luyện giải các đề thi trong sách, các em không chỉ cải thiện kiến thức mà còn phát triển kỹ năng tự học, giúp các em tự mình lên kế hoạch, tổ chức và đánh giá quá trình học tập của bản thân.
  5. Bí quyết thi cử và mẹo học hiệu quả: Sách chứa các bí quyết thi cử và mẹo học tập giúp các em tối ưu hóa thời gian ôn luyện và tăng cơ hội thành công trong kỳ thi.
  6. Tăng cường sự tự tin: Qua việc luyện tập thường xuyên, học sinh sẽ dần dần xây dựng được tâm lý tự tin khi đối mặt với các bài thi, giúp các em giảm bớt căng thẳng và phát huy tốt nhất khả năng của mình trong kỳ thi thực tế.

1. Hướng dẫn sử dụng sách (dành cho phụ huynh và học sinh)
  2. Tạo không gian học tập ấm cúng: Trước tiên, chúng mình hãy tìm một góc học tập yên tĩnh và thoải mái tại nhà, nơi các em có thể mở sách và đắm chìm vào thế giới kiến thức mà không bị gián đoạn. Một góc học tập ấm cúng, đầy đủ ánh sáng và thoáng đãng sẽ giúp tinh thần các em sảng khoái và tập trung hơn.
  3. Đặt mục tiêu học tập cùng sách: Trước khi bắt đầu, chúng mình hãy đặt mục tiêu học tập cho mỗi buổi nhé! Mục tiêu không nhất thiết phải lớn lao, nhưng cần cụ thể và đạt được, ví dụ như "Hôm nay, em sẽ hoàn thành 2 đề luyện." hay “Hôm nay, em sẽ không lặp lại những lỗi sai về thời thì như hôm trước nữa.”. Điều này sẽ giúp các em cảm thấy hứng thú và có động lực hơn khi học.
  4. Cùng nhau khám phá sách: Bố mẹ, anh chị, người thân cùng các em khám phá từng trang sách, đọc hiểu các hướng dẫn và lời giải thích. Điều này không chỉ giúp các em hiểu bài hơn mà còn tạo cơ hội để các em thấy được sự ấm áp và sự quan tâm từ những người yêu thương.
  5. Khen ngợi và động viên: Mỗi khi các em hoàn thành một mục tiêu nhỏ, hãy dành cho các em lời khen ngợi và động viên. Sự quan tâm và khích lệ sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn lao giúp các em tiến bộ mỗi ngày.
  6. Ôn tập và tổng kết cùng nhau: Cuối mỗi tuần, hãy cùng nhau ôn tập lại những đề đã làm, những kiến thức đã học để tổng kết. Đây cũng là lúc để cả gia đình cùng nhìn lại hành trình học tập của các em, chia sẻ những niềm vui và thách thức, cũng như cùng nhau chuẩn bị cho những bước tiếp theo.

Mỗi trang sách không chỉ chứa đựng kiến thức mà còn chứa đựng tình yêu thương, sự kiên nhẫn và niềm tin vào tương lai tươi sáng của các em. Hãy cùng nhau trải nghiệm, khám phá và chinh phục mỗi trang sách với tất cả tình cảm và sự ấm áp nhất có thể.

Chúc các em và gia đình một hành trình học tập đầy ắp tiếng cười và thành công!

Với tất cả sự trân trọng và yêu thương,

Nhóm tác giả