Atlas trầm tích Việt Nam

1.000.000 ₫
Giao đến (0) Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
Thông tin chi tiết
Tên thuộc tínhGiá trị thuộc tính
Tác giả: Trần Nghi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
Năm xuất bản:2019
Kích thước:A4
Số trang:1000

Atlas Trầm tích Việt Nam” là một công trình khoa học lớn giới thiệu những đặc điểm thạch học và môi trường thành tạo của các loại đá trầm tích tiêu biểu có tuổi địa chất từ Cambri đến hiện đại phân bố từ trên đất liền xuống dưới thềm lục địa Việt Nam. Với dung lượng 1000 trang, cuốn sách đã tập hợp một khối lượng đồ sộ các ảnh chụp vết lộ ngoài trời và phân tích hàng ngàn mẫu lát mỏng thạch học đá trầm tích dưới kính hiển vi phân cực. Công trình là kết quả nghiên cứu được chọn lọc mang tính đại diện về tuổi địa tầng và trầm tích luận Việt Nam.

Tài liệu được sử dụng để minh giải hết sức phong phú, được thu thập từ nhiều nguồn: (1) Nguồn cơ bản nhất là do chính các tác giả đi nghiên cứu thực địa, chụp các vết lộ ngoài trời và chụp ảnh lát mỏng thạch học dưới kính hiển vi phân cực; (2) Nguồn do tập thể tác giả sưu tầm và thu thập từ các cơ quan khác nhau: Liên đoàn Bản đồ Địa chất Miền Bắc, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Vietsovpetro, Viện Địa chất-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Liên đoàn Bản đồ Địa chất Miền Nam; (3) Nguồn từ các đề tài cấp Nhà nước thuộc Chương trình KC.09 do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý.

Cuối cùng tất cả các ảnh chụp vết lộ ngoài trời và ảnh lát mỏng thạch học được giới thiệu trong cuốn sách này chủ yếu do GS.TS. Trần Nghi luận giải dựa trên sự cập nhật những tri thức về trầm tích luận hiện đại của thế giới và theo quan điểm riêng của mình đối với quá trình địa chất trầm tích Việt Nam hết sức đa dạng và độc đáo. Vì vậy, có thể nói cuốn sách này là thể hiện một trường phái nghiên cứu mới về trầm tích luận của Việt Nam.

Từ ý nghĩa đó cuốn sách không chỉ là một cuốn Atlas trầm tích thuần túy mà là một công trình nghiên cứu khoa học về Địa chất Trầm tích Việt Nam. Từ trầm tích Cambri đến trầm tích Đệ tứ trên đất liền và dưới thềm lục địa, bạn đọc đều có thể tìm được những đáp án hết sức ngắn gọn về những vấn đề về địa chất trầm tích mà bạn chưa biết hoặc biết nhưng chưa hoàn toàn thỏa mãn với những điều giải thích của các tác giả nước ngoài hoặc các nhà địa chất Việt Nam chỉ mới chú ý đến mục tiêu là đo vẽ bản đồ địa chất mà ít quan tâm đến nghiên cứu trầm tích luận.

Viết đánh giá của riêng bạn
Tệ
Cực kỳ hài lòng